Cách chọn đúng loại đèn khi độ đèn cho ô tô

Việc độ đèn cho xe ô tô đã quá quen thuộc đối với những người yêu xe. Tuy nhiên, độ đèn cho xe ô tô nên chọn loại nào? lại là câu hỏi khó đối với những người chưa am hiểu về độ xe. Trong này viết này, ChungAuto sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để chọn đúng loại đèn khi độ đèn cho xe ô tô.

Độ đèn cho xe ô tô có tác dụng gì?

bi gam xenon large 1

Độ đèn cho xe ô tô đang trở thành lựa chọn của nhiều chủ xe khi muốn nâng cấp chiếc xe của mình. Ngoài việc cải thiện độ sáng, tăng độ an toàn khi lái xe, việc độ đèn cho xe ô tô còn tăng tính thẩm mỹ, nâng tầm đẳng cấp cho xế hộp lên rất nhiều.
Với trình độ phát triển công nghệ và kỹ thuật như hiện nay, việc độ đèn cho xe ô tô trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Các dịch vụ độ đèn cho xe ô tô ngày càng trở nên phong phú hơn. ChungAuto độ đèn cho xe ô tô từ các xe bình dân đến các xe cao cấp với đa dạng về kiểu cách. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, độ đèn cho xe ô tô có thể sử dụng các bộ đèn được kết cấu từ các linh kiện nhập khẩu chất lượng cao, hoặc dùng các cụm đèn nguyên bản được tháo từ các xe chính hãng.
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe với cụm đèn của nó lại chưa cung cấp đủ ánh sáng cho bạn, hay đơn giản bạn muốn chiếc xe của mình trở nên nổi bật và cá tính hơn, thì độ đèn cho xe ô tô là giải pháp đơn giản và hiệu quả dành cho bạn.

Cách chọn đúng loại đèn khi độ đèn cho xe ô tô?

Trước khi thực hiện độ đèn cho xe ô tô, cần phải xác định chính xác nhu cầu của mình, sau đó tìm hiểu thật kỹ về từng loại đèn, tìm hiểu thêm các quy định về độ đèn cho xe ô tô. Cuối cùng mới có thể chọn loại đèn phù hợp. Việc lựa chọn đèn xe để thay thế chủ yếu là để tăng ánh sáng của đèn hoặc thay đổi màu đèn để tăng tính thẩm mỹ hay đơn giản chỉ là thay đổi bóng đèn có tuổi thọ cao và tiêu thụ ít điện năng hơn. Đèn xe hơi có hàng ngàn loại khác nhau được phân chia theo các mã riêng biệt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông số về chúng ở trên mạng hay các đại lý, trung tâm độ đèn để có thể lựa chọn loại bóng đèn phù hợp với xe của mình. Khi độ đèn cho xe hơi, hiện nay phổ biến 2 loại đèn là đèn xenon và đèn LED, đây là 2 loại đèn có khả năng tăng sáng đáng kể, lại tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng tùy biến cho từng dòng xe.

Độ đèn Xenon và Bi Xenon

Loại đèn này có khả năng tập trung và phân bố ánh sáng khá đều, có thể tạo ra ánh sáng mạnh gấp nhiều lần so với đèn halogen, với nhiệt độ màu từ 4,000 đến 5,500 độ K. Đèn xenon cung cấp ánh sáng trắng, gần giống với ánh sáng mặt trời, cho nên khả năng cung cấp ánh sáng và cải thiện tầm nhìn cho tài xế là thực sự đáng kể.
Khi độ đèn Xenon cho ô tô thường áp dụng cho các loại xe Mazda, Kia… có bi sẵn nhưng vẫn sử dụng bóng halogen. Hơn thế nữa kiểu đèn nguyên bản không đẹp, không thời thượng. Việc độ đèn Bi Xenon diễn ra khá đơn giản, phổ biến nhất là thay bóng halogen bằng bóng xenon. Muốn cụm đèn pha hầm hố ngầu và đẹp hơn thì có thể gắn thêm những dải đèn LED khối với tạo hình đa dạng đậm cá tính mà chủ xe yêu thích, dĩ nhiên còn phụ thuộc hình dáng tổng thể của chóa đèn nguyên bản.
Với giải pháp độ đèn xenon xe ô tô, chất lượng ánh sáng rất đẹp và độ sáng sẽ tăng gấp nhiều lần so với đèn theo xe. Độ đèn Bi Xenon cho ô tô sẽ có nhiều thiết kế đèn và màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Độ đèn LED

led 72cr b grande

Đèn LED là lựa chọn được dân độ xe ưa chuộng, bởi khả năng tùy biến đa dạng, có thể dễ dàng điều chỉnh về kiểu dáng cũng như thiết kế, ngoài ra cũng có rất nhiều lựa chọn về màu sắc để lựa chọn.
Loại đèn này được cấu tạo từ các chip điện tử bán dẫn có kích thước khá nhỏ, chỉ vài mm, có khả năng thay đổi nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào chất có trong các con chip. Đèn LED phát sáng thông qua các đi-ốt nhỏ khi có dòng điện chạy qua. Điều này làm giảm đi đáng kể mức độ tiêu thụ điện năng khi đèn hoạt động so với các loại đèn thế hệ cũ mà vẫn có thể cung cấp độ sáng cường độ lớn cho xe. Bản thân đèn LED có kết cấu khá nhỏ gọn và khá tiện lợi khi sử dụng, đồng thời đèn LED cũng có tuổi thọ lớn hơn.
Đèn LED có khả năng cải thiện độ sáng đáng kể so với các bóng đèn công nghệ cũ, loại bóng đèn này đang được sử dụng rất nhiều cho các cụm đèn pha của xe. Ngoài ra, đèn LED có khả năng đạt độ sáng tối đa rất nhanh, hơn nhiều so với các loại đèn khác. Chính vì vậy, đèn LED được ứng dụng rất nhiều đối với các loại đèn tín hiệu trong ô tô vừa để tăng tính thẩm mỹ, vừa có thể nhanh chóng thông báo tình trạng xe của mình cho các phương tiện giao thông khác, tăng tính an toàn tuyệt đối cho xe.